Trang chủ   >  Trang chủ

Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình bình chọn “Website và Dịch vụ Thương mại điện tử tiêu biểu” năm 2014


Ngày 21/01/2015, Sở Công Thương TP.HCM đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Thi đua - Khen thưởng ( Sở Nội vụ), Văn phòng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) tại TP.HCM, Chi nhánh Ngân hàng nhà nước Việt Nam tại TP.HCM, GIệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Chương trình bình chọn "Website và Dịch vụ thương mại điện tử tiêu biểu” năm 2014 tại Khách sạn Majestic, số 7 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM.
 
Đây là chương trình bình chọn thường niên, xuyên suốt 06 năm từ 2009 đến nay, nhằm vinh danh các doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) tiêu biểu, đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển TMĐT của thành phố. Năm nay, chương trình đã thu hút sự tham gia của 53 doanh nghiệp (DN) là chủ sở hữu 66 website TMĐT với nhiều mô hình hoạt động khác nhau; đa dạng về ngành nghề, phong phú về sản phẩm, bao gồm cả dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động TMĐT như thanh toán trực tuyến, sàn giao dịch thương mại điện tử, giao nhận hàng hóa… Trong đó, có 21 doanh nghiệp và 29 website mới tham gia lần đầu (chiếm tỷ lệ 42%).
 
Qua 01 tháng tiếp nhận bình chọn trực tuyến (từ ngày 15/10/2014 đến ngày 15/11/2014) của Người tiêu dùng, Ban tổ chức đã nhận được 19.908 lượt bình chọn và tổ chức rà soát, kiểm tra tính hợp lệ của toàn bộ dữ liệu. Qua đó, loại bỏ 2.623 lượt bình chọn không hợp lệ, chiếm 13,2% tổng số lượt bình chọn nhận được. 
 
Ban Tổ chức đã xuất kết quả dựa trên 17.285 lượt bình chọn hợp lệ còn lại của Người tiêu dùng kết hợp với bảng điểm của Ban Giám khảo theo tỷ lệ 50:50. Theo đó, chương trình đã xác định được 08 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng các nhóm/ngành tiêu biểu, 01 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Xuất sắc do Ban Giám khảo đánh giá, 01 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Ưa thích nhất năm 2014 do Người tiêu dùng bình chọn và 01 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Tiềm năng năm 2014 do Ban Tổ chức và Ban Giám khảo xét chọn.
 
Đánh giá thành tích tham gia chương trình giai đoạn từ 2009-2014, Ban Tổ chức đã đề xuất khen thưởng 04 doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp, 03 doanh nghiệp có nhiều thành tích xuất sắc và 02 doanh nghiệp có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong giai đoạn 2009-2014.
 
Đối với Người tham gia bình chọn, sau khi rà soát dữ liệu, loại bỏ những trường hợp không hợp lệ, Ban Tổ chức đã xác định được 31 Người tiêu dùng đoạt Giải thưởng bình chọn ngẫu nhiên (trị giá 500.000 đồng/giải) và 08 Người tiêu dùng đoạt Giải thưởng bình chọn may mắn (trị giá 1.000.000 đồng/giải).
 
Kết quả chi tiết chương trình bình chọn ECA năm 2014 xem tại đây.  
 
Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ Tổng kết và trao giải:
 
 
 
 
 
 
 
Quang cảnh buổi lễ trao giải
 
 
Đ/c Trần Vinh Nhung - PGĐ Sở Công Thương-Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu khai mạc hội nghị 
 
Đ/c Hà Ngọc Sơn báo cáo tóm tắt công tác tổ chức và kết quả chương trình
 
Ban tổ chức tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo
 
 
 
Đại diện các doanh nghiệp có website tham gia chương trình nhận Bảng nhận xét, góp ý của Ban Giám khảo 
 
 
 
Các doanh nghiệp đoạt giải thưởng Website TMĐT chuyên ngành tiêu biểu năm 2014
 
 
Website www.tiki.vn  đoạt 3 giải thưởng Website thương mại điện tử Đa ngành tiêu biểu, đồng thời đoạt luôn các giải thưởng “Website thương mại điện tử xuất sắc do Ban Giám khảo đánh giá” và “Website thương mại điện tử được ưa thích nhất do Người tiêu dùng bình chọn” năm 2014.
 
 
Đại diện công ty Cổ phần Tiki chia sẽ một số ý kiến về chương trình bình chọn và kinh nghiệm phát triển hoạt động của công ty .
 
 4 đơn vị có nhiều thành tích đóng góp cho chương trình giai đoạn 2009-2014
 
 
2 đơn vị được tặng bằng khen của UBND TP về thành tích xuất sắc đoạt Giải thưởng Website và Dịch vụ TMĐT tiêu biểu nhiều năm liên tục ( 2012-2014)
 
 
 
 Người tiêu dùng đã tham gia bình chọn tích cực cho chương trình trong thời gian qua và may mắn đoạt các giải thưởng
 
 
3 khách mời tham dự hội nghị may mắn trúng thưởng  điện thoại Nokia Lumia 625

tin khác

Kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính website thương mại điện tử trên địa bàn TP.HCM
Với sự phối hợp, hỗ trợ chuyên môn của Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường - Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hoạt động của các website thương mại điện tử trên địa bàn thành phố.
Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2014 và Chiến lược tiếp thị trực tuyến
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 689/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014 – 2020, năm 2014 Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến.